Ngân hàng
Ngày 3/6, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có văn bản yêu cầu lãnh đạo các đơn vị toàn hệ thống trên cả nước khẩn trương triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch COVID-19.
Ngày 04/06/2021   |Xem tiếp
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu lãnh đạo các tổ chức tín dụng triển khai các biện pháp tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19.
Ngày 04/06/2021   |Xem tiếp
Mặc dù chi phí đầu tư là không nhỏ, song theo đánh giá của các chuyên gia, việc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt không chỉ giúp nâng cao tỷ lệ CASA cho các ngân hàng, mà còn mang lại nhiều lợi ích lớn cho xã hội như giảm chi phí in ấn, bảo quản lưu thông tiền giấy; thúc đẩy các sản phẩm dịch vụ hiện đại phát triển.
Ngày 02/06/2021   |Xem tiếp
Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa ký kết một khoản vay xanh trị giá 116 triệu USD với Công ty Cổ phần Điện gió Liên Lập (Liên Lập), Công ty Cổ phần Điện gió Phong Huy (Phong Huy) và Công ty Cổ phần Điện gió Phong Nguyên (Phong Nguyên) để xây dựng và vận hành 3 trang trại điện gió công suất 48MW, tổng công suất 144MW, tại tỉnh Quảng Trị, Việt Nam.
Ngày 31/05/2021   |Xem tiếp
Trong văn bản mới đây, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã cảnh báo về nợ xấu với khách hàng lớn - doanh nghiệp có tổng mức cấp tín dụng từ 500 tỷ đồng (21,5 triệu USD) trở lên - có xu hướng gia tăng.
Ngày 21/05/2021   |Xem tiếp
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có công văn gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) yêu cầu kiểm soát chặt tín dụng liên quan đến các khoản vay kinh doanh bất động sản, chứng khoán, để bảo đảm an toàn hoạt động và hạn chế rủi ro.
Ngày 13/05/2021   |Xem tiếp
Trước tình hình đầu tư trái phiếu xây dựng, kinh doanh bất động sản chiếm tỷ trọng cao; tín dụng mục đích đầu tư, kinh doanh chứng khoán tăng lớn... NHNN yêu cầu các TCTD phải kiểm soát chặt tốc độ tăng của dư nợ để hạn chế rủi ro.
Ngày 10/05/2021   |Xem tiếp
Ngành Ngân hàng sẽ thu hút được dòng tiền lớn từ các nhà đầu tư ngoại. Không chỉ vì ngành Ngân hàng giữ vai trò huyết mạch, là trụ cột của nền kinh tế, mà từ chính nội lực khi các ngân hàng vẫn duy trì được kết quả kinh doanh rất ấn tượng trong bối cảnh kinh tế chung gặp nhiều khó khăn.
Ngày 10/05/2021   |Xem tiếp
Đại dịch COVID-19 có thể xem là chất xúc tác đẩy nhanh sự phát triển của ngân hàng số nhờ sự thuận tiện và nhanh chóng, nhưng cũng tạo ra nguy cơ rằng rủi ro có thể vượt ra khỏi tầm kiểm soát khi số lượng giao dịch tăng lên.
Ngày 07/05/2021   |Xem tiếp
Ngày 15/4/2021, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành Quyết định số 649/QĐ-NHNN về việc công bố thủ tục hành chính được bãi bỏ lĩnh vực hoạt động tiền tệ thực hiện tại Bộ phận một cửa thuộc phạm vi chức năng quản lý của NHNN.
Ngày 06/05/2021   |Xem tiếp
Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :